Bookmark and Share Add to Favorites  
เมนูหลัก
ค้นหาสินค้า
สมาชิกเข้าสู่ระบบ
User Name:
Password:
จำการล็อกอินของฉันไว้
ลืมรหัสผ่าน | สมัครสมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
ใสอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้กับเรา

คลิกเพื่อตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่++คลิก++
ท่องเที่ยวด้วยตัวเอง

หากคุณเบื่อการชะโงกทัวร์แล้วกับการไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ความต้องการการสะพายเป้ท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองกำลังอยู่ในหัวสมองของคุณ และยิ่งไปกว่านั้นความต้องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกำลังเป็นที่ต้องการของคุณรวมถึงเพื่อนๆ หรือว่าครอบครัวของคุณด้วย ลองมาเริ่มวางแผนไปเที่ยวญี่ปุ่นแบบไม่ง้อทัวร์กันเลย เริ่มตั้งแต่การขอวีซ่าเตรียมเอกสารเพื่อเตรียมการในการขอวีซ่าหลักฐานเบื้องต้นได้แก่หนังสือเดินทาง(ต้องมีหน้าว่างมากกว่าสองหน้าขึ้นไปรวมถึงหนังสือเดินทางเล่มเก่าด้วยถ้ามี)รูปถ่าย ขนาด 2 * 2 นิ้วที่สำคัญพื้นหลังต้องเป็นสีอ่อน ไม่มีลวดลาย รูปถ่ายไม่เกิน 6 เดือนแบบสอบถามเพื่อการยื่นขอวีซ่าและเอกสารอื่นๆ อีก ทะเบียนบ้าน สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ใบเปลี่ยนชื่อ(สำหรับผู้ที่เคยเปลี่ยนชื่อ) ในกรณีถ้าเป็นพนักงานบริษัท ข้าราชการ นักศึกษา แสดงหนังสือรับรองจากทางที่ทำงานหรือสถาบันการศึกษา ผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัวหนังสือรับรองการจดทะเบียนบริษัทหรือทะเบียนการค้า รวมถึงเอกสารอื่นๆ ล้วนแล้วแต่กรณี โดยการขอยื่นวีซ่าจะทำการผ่านศูนย์ยื่นวีซ่าญี่ปุ่น (JVAC) ทั้งกรุงเทพและในต่างจังหวัด
เริ่มวางแผนจัดทริปว่าในแต่ละวันจะไปเที่ยวที่ไหนบ้าง และหากโตเกียวเป็นเมืองในฝันสำหรับการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองของคุณละก็ ต้องวางแผนและจองที่พักไปล่วงหน้าเพราะการเดินเข้าไปแบบกระทันหันทำให้ราคาของโรงแรมแพงกว่าปกติการจองโรงแรมผ่านอินเตอร์เน็ทจะได้รับราคาพิเศษกว่าแน่นอนสามารถพบกับที่พักโตเกียวราคาถูก และหากบางคนถามว่าจะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงไหนดี อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่ามีวัตถุประสงค์อย่างไรกับการเห็นญี่ปุ่น เช่นหากต้องการไปชมดอกซากรุบาน ก็ควรจะไปในปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนกลางเดือนเมษายน ซึ่งโลกทั้งใบของคุณจะกลายเป็นสีชมพู ซึ่งสามารถชมดอกซากุระบานได้ทั้งในโตเกียวอย่างเช่นที่สวนอุเอโนะ และนอกกรุงโตเกียวอย่างเช่นที่วัดคิโยมิสึที่เมืองเกียวโต หรือว่าจะเป็นสวนสวยที่ปราสาทโอซาก้า ที่มา http://www.japantripbooking.com/

สำหรับใครที่ต้องการเที่ยวเกาหลีขจัดปัญหากับการเที่ยวเกาหลีกับคำว่าไปกับทัวร์แล้วโดนหลอก หันมาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบไม่ง้อทัวร์ ลบความขจัดปัญหากับการเที่ยวเกาหลีกับคำว่าไปกับทัวร์แล้วโดนหลอก หันมาเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองแบบไม่ง้อทัวร์ ลบความเสี่ยงในการถูกโกง ลบรูปแบบการท่องเที่ยวต่างประเทศแบบชะโงกทัวร์ การวางแผนเที่ยวเกาหลีเองจะเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงใช้ข้อมูลทางอินเตอร์เน็ท


จะไปเที่ยวเกาหลีช่วงไหนดี
ขึ้นอยู่กับความต้องการว่าจะมีจุดประสงค์ใดที่มากกว่าคำว่าการได้ไปเที่ยวเกาหลี ต้องการเห็นใบไม้เปลี่ยนสีกลายเป็นสีเหลืองทอง ต้องไปช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายน ส่วนใครที่ต้องการพิสูจน์ความหนาวเย็นว่าจะจับใจแค่ไหนรวมถึงไปสัมผัสหิมะต้องไปเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองช่วงฤดูหนาวโดยเฉพาะเดือนธันวาคมและเดือนมกราคม สำหรับใครที่ต้องการเห็นดอกไม้บานโดยเฉพาะสีชมพูละก็ต้องไปชมดอกซากุระบาน โดยเฉพาะในเดือนเมษายน กับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หากใครที่ต้องการไปช้อปปิ้งและกินอาหารเกาหลีให้ถึงถิ่นเป็นกิจกรรมหลักแล้วสามารถไปได้ทุกฤดูกาล

อย่าลืมว่าคนไทยสามารถไปเที่ยวเกาหลีได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่าแต่จำเป็นว่าหนังสือเดินทางของเราต้องคงเหลืออายุการใช้งานไม่น้อยกว่าหกเดือน สำหรับบางคนที่กลัวกต. เกาหลีไม่ต้องกังวลใดๆ ทำตัวปกติเพียงเตรียมข้อมูลในเรื่องของที่พักในเกาหลีว่าจะพักที่ไหน และจะไปท่องเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองที่ไหนบ้าง เป็นเวลาทั้งหมดกี่วัน โดยต้องสัมพันธ์กับวันที่ได้จองที่พักไว้แล้ว หากใครต้องการทราบข้อมูลในเรื่องการจัดทริปว่าในแต่ละวันจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง รวมถึงว่าในแต่ละฤดูกาลของเกาหลีนั้นจะต้องไม่พลาดไปเที่ยวที่ไหน เห็นมีตัวอย่างการจัดทริปเที่ยวเกาหลีตามฤดูต่างๆ http://www.triptoseoul.com/

ส่วนใครที่ยังข้องใจระบบการคมนาคมเกาหลีไม่ว่าจะเป็นการเดินทางจากกรุงโซลไปยังเมืองต่างๆ เริ่มทำความเข้าใจได้แล้ว
http://www.koreatravelmap.com/korea-transport.html

โดย : suda - วันที่ : 11/11/2012 4:33:37 PM (IP : 101.108.162.XXX)
แสดงความคิดเห็น
ข้อความ
รูปภาพ
Security Code
(ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน)
ลงชื่อ